วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554

10 สุดยอดผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน



ผลไม้ 10 ชนิดต่อไปนี้ จัดเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ และ กินได้บ่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกด้วย ผลไม้ทั้ง 10 ชนิดนี้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเฉลี่ย 1.9 – 10 กรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัม โดยอะโวกาโดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำสุด แอปเปิลมีคาร์โบไฮเดรตสูงสุด


1. กีวี - มีสารแอกทินิดีน ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้หัวใจแข็งแรง


2.มะเขือเทศ - ช่วยลดความเสียงจากมะเร็งและโรคหัวใจ


3.มะละกอ – ช่วยย่อยอาหารและโปรตีน

4.อะโวกาโด –  ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งชนิดต่างๆ ได้ถึง 30 ชนิด

5.สับปะรด ช่วยต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย


6.ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ เช่น สตอเบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ ผลไม้กลุ่มนี้ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต


7.แครนเบอร์รี่ ช่วยป้องกันนิ่วในไต ต้านเชื้อไวรัส



8.ผลไม้ตระกูลส้ม ช่วยลดคอเลสเตอรอล และไขมันในเส้นเลือด



9.ผลไม้กลุ่มแตง มีสรรพคุณสูงสุดในการล้างพิษให้กับร่างกาย


10.แอปเปิ้ล ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น